NHẬN ĐỊNH CHUYÊN GIA

ĐIỂM TIN FOREX

 • Vàng giảm xuống dưới mốc 1840 và chế độ giảm giá được kích hoạt? Toàn cầu tập trung vào Cục Dự trữ Liên bang, nếu “tiếng chim bồ câu” thay đổi giai điệu của nó sẽ gây ra một cú sốc lớn? Huấn luyện viên Fu và trợ lý giáo sư Jemin trực tuyến để diễn giải xu hướng thị trường vàng, nhấp vào liên kết, quét mã để xem ngay >>
 • 27/0119:33

  [Báo cáo] Theo Wall Street Journal, Lầu Năm Góc Hoa Kỳ đã cử một máy bay ném bom B-52 qua Vịnh Ba Tư để ngăn chặn Iran. Đây là lần thứ sáu kể từ mùa thu năm ngoái. “Ý định của chúng tôi là duy trì thế trận phòng thủ lâu dài này, ngăn chặn bất kỳ hành động gây hấn nào trong khu vực, thúc đẩy an ninh khu vực và đảm bảo an toàn cho các đồng minh của chúng tôi”, một quan chức quân sự cấp cao cho biết. Hoa Kỳ đã cảnh giác trong vài tháng qua và lo lắng về mối đe dọa từ Iran, đặc biệt là trước lễ nhậm chức của tổng thống vào ngày 20 tháng Giêng.
 • [Truyền hình trực tiếp] Kế hoạch kích cầu sắp thu hẹp lại? Fed đi kèm “bồ câu”, còn nhiều dư địa cho vàng tăng giá? Huấn luyện viên Fu và Trợ lý Giáo sư Jemin phân tích xu hướng vàng trực tuyến! Nhấp vào liên kết, quét mã trên WeChat để xem ngay >>
 • 27/0119:00

  [Trao đổi mở] Thượng Hải giao dịch vàng vàng T + D giảm 0,3% trong phiên giao dịch đầu buổi tối vào ngày 27 (thứ tư) để 383,84 nhân dân tệ / g; Thượng Hải giao dịch vàng bạc T + D buổi tối đầu giao dịch vào ngày 27 (thứ tư) Nó giảm 0.86 % lên 5196,0 nhân dân tệ / kg.
 • [Truyền hình trực tiếp của nhà giao dịch trực tiếp] Vàng thường xuyên được quay đầu trong những ngày gần đây. Sliova, cựu giám đốc điều hành quỹ cổ phần tư nhân với thu nhập ổn định hàng năm hơn 30%, đã chia sẻ phương pháp nâng cấp chiến lược hiện tại. Hệ thống giao dịch của anh ấy gửi tín hiệu giao dịch nào tới vàng, euro và các loại khác? Phát trực tiếp >>
 • 27/0118:59

  Tổng thống Nga Vladimir Putin: Việc thiếu vắc-xin tạo thành một mối đe dọa toàn cầu, và “tâm chấn” của đại dịch mới vẫn chưa được kiểm soát.
 • 27/0118:57

  Tổng thống Nga Putin: Dịch bệnh toàn cầu sẽ tiếp tục.
 • Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi Ả Rập Xê Út, Nga và Mỹ đã ổn định thị trường năng lượng.
 • 27/0118:54

  Phân tích thị trường: Do kinh tế suy thoái, Fed sẽ giữ nguyên lãi suất, các thành viên Fed có thể nhận ra những dấu hiệu suy yếu của nền kinh tế gần đây, nhưng sẽ chọn giữ nguyên chính sách để quan sát xem hoạt động kinh doanh có khởi sắc hay không. Fed đã đặt lãi suất ngắn hạn gần bằng 0 và đưa ra kế hoạch mua trái phiếu hàng tháng là 120 tỷ USD, đồng thời cho biết sẽ duy trì các biện pháp kích thích cho đến khi đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát 2%. Nền kinh tế hoạt động kém trong tháng trước, nhiều bang đã nối lại các biện pháp như đóng cửa các cơ sở kinh doanh do virus quay trở lại. Dữ liệu việc làm và doanh số bán lẻ yếu trong tháng 12, và số người thất nghiệp ban đầu đã tăng lên kể từ tháng 11. Tuy nhiên, các quan chức Fed cho biết họ tin rằng sự thoái trào này chỉ là tạm thời. Các quan chức Fed thực sự đang theo dõi tác động của kích thích tài khóa và liệu các dự báo kinh tế của họ có đúng hay không.
 • Giá vàng đã xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1850, liệu có còn giảm nữa? Hôm nay, quyết định của Fed ảnh hưởng nặng nề, liệu có thể mở ra một bước ngoặt? Diễn giải xu hướng thị trường vàng trực tuyến tại phòng truyền hình trực tiếp, click link, quét mã xem ngay >>
 • 27/0118:51

  [Thị trường] Chỉ số đô la Mỹ lao lên 90,5, tăng 0,38% trong ngày.
 • 27/0118:42

  Tổng thống Nga Putin: Sự độc quyền của các đại gia công nghệ khiến người ta băn khoăn liệu lợi ích của họ có giống với lợi ích của xã hội hay không.
 • 27/0118:41

  Tổng thống Nga Putin: Những gã khổng lồ công nghệ hiện đang cạnh tranh với chính phủ.
 • 27/0118:39

  Tổng thống Nga Putin: Tình trạng thất nghiệp toàn cầu do đại dịch virus vương miện mới gây ra là “đáng lo ngại”.
 • 27/0118:29

  Tổng thống Nga Putin: Chúng ta có thể trải qua sự sụp đổ tự nhiên của sự phát triển toàn cầu.
 • 27/0118:28

  Tổng thống Nga Putin: Việc gia hạn “Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược mới” là một bước đi đúng hướng.
 • 27/0118:27

  Tổng thống Nga Putin: Tình hình toàn cầu tương tự như tình hình căng thẳng của những năm 1930.
 • 27/0118:02

  Phân tích thể chế: Nếu Chủ tịch Fed Powell bác bỏ kế hoạch giảm quy mô mua trái phiếu sẽ thúc đẩy giá vàng. Trước khi kết thúc cuộc họp giải quyết lãi suất của Fed, giá vàng đã giảm. Tại cuộc họp, Chủ tịch Fed Powell nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với câu hỏi về thời điểm rút khỏi các biện pháp kích thích. Nhiều người dự kiến rằng Fed sẽ giữ nguyên chính sách hiện tại của mình, nhưng các nhà đầu tư lo ngại hơn về cách các nhà hoạch định chính sách nhìn nhận nền kinh tế và khi nào họ có thể bắt đầu thu hẹp kế hoạch mua trái phiếu của mình. Chuyên gia phân tích của Deutsche Commerzbank Carsten Frisch cho biết: “Nếu Powell ngày nay thêm vết nứt xuống trên suy đoán về việc giảm mua trái phiếu quá sớm … để đẩy 10 năm năng suất Kho bạc Hoa Kỳ dưới 1% và làm suy yếu đồng đô la, Sau đó, giá vàng được. dự kiến sẽ tăng lên $ 1,860 hoặc cao hơn. “
 • 27/0117:59

  Goldman Sachs: Các chỉ số về nhu cầu dầu đã bắt đầu tăng và thời tiết ở Châu Á lạnh hơn dự kiến, đây là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy sự thiếu hụt trên thị trường dầu.
 • Goldman Sachs: Với việc tăng tốc quảng cáo vắc xin ở phương Tây, người ta tin rằng toàn bộ thị trường dầu mùa xuân sẽ tiếp tục tái cân bằng.
 • 27/0117:51

  Goldman Sachs: Người ta dự đoán rằng bắt đầu từ năm 2023, ngành công nghiệp niken sẽ có xu hướng thiếu hụt và sẽ thiếu hụt đáng kể từ năm 2025.
 • 27/0117:50

  Goldman Sachs: Do thị trường giao ngay trong nước đã eo hẹp nên khả năng dư thừa đồng theo mùa trong quý đầu tiên của năm nay thường nhỏ hơn nhiều so với những năm trước.
 • 27/0117:48

  Goldman Sachs: Mục tiêu giá nickel cho tháng 12 tới là 21.000 USD / tấn, phản ánh nhu cầu về tín hiệu giá mạnh để kích thích đầu tư nhanh hơn vào nguồn cung cấp pin.
 • 27/0117:47

  Goldman Sachs: Bạc đang ở trong phạm vi giá trị và lợi tức rủi ro trung hạn tăng tốt.
 • 27/0117:46

  Goldman Sachs: Tuân thủ niềm tin rằng vàng vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư trung và dài hạn.
 • 27/0117:44

  Goldman Sachs: Giá đồng dự kiến sẽ là 8.500, 9.000 và 10.000 USD / tấn sau 3, 6 và 12 tháng.
 • 27/0117:31

  Người phát ngôn Điện Kremlin Nga: Tổng thống Nga Putin rất chú ý đến xu hướng lạm phát của người tiêu dùng.
 • 27/0117:31

  Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov của Nga: Tổng thống Nga Putin rất chú ý đến xu hướng lạm phát của người tiêu dùng.
 • 27/0117:08

  Trước tiên có thể nắm được 4 điểm chính trong nghị quyết của Fed. Bài phát biểu của Powell có thể truyền cảm hứng cho những chú bò vàng?
 • 27/0116:32

  [Thị trường] Đồng euro so với đồng bảng Anh EUR / GBP đạt mức thấp mới trong tám tháng ở mức 0,8826.
 • 27/0116:31

  Thứ trưởng Ngoại giao Nga Ryabkov: Tôi hy vọng rằng Hoa Kỳ và Biden sẽ cởi mở hơn trong các cuộc đàm phán so với chính quyền Trump.
 • 27/0116:27

  Khảo sát địa chất Hoa Kỳ: Một trận động đất 5,0 độ richter đã xảy ra ở Fiji.
 • 27/0116:23

  Ủy ban quản trị ECB Ghi chú: Các tác động phụ của chính sách tiền tệ là đáng lo ngại, nhưng không có sự lựa chọn nào trong cuộc khủng hoảng.
 • 27/0116:19

  Ủy ban quản trị ECB Ghi chú: Triển vọng kinh tế phụ thuộc vào việc phân phối vắc xin.
 • 27/0116:19

  Ủy ban điều hành ECB Ghi chú: Tác động của cuộc phong tỏa thứ hai đối với nền kinh tế không nghiêm trọng như lần đầu tiên.
 • 27/0116:17

  Ủy ban quản trị ECB Ghi chú: Nó sẽ trở nên lạc quan sau mùa hè.
 • 27/0116:16

  Ủy ban quản trị ECB Ghi chú: Nếu sức mạnh của đồng euro đe dọa triển vọng lạm phát, thì nó sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.
 • 27/0116:16

  Ủy ban quản trị ECB Lưu ý: Còn quá sớm để nói về việc rút tiền từ lãi suất thấp.
 • 27/0116:15

  Ủy ban quản trị ECB Lưu ý: Nếu điều kiện tài chính xấu đi do áp lực thị trường, ECB sẽ hành động.
 • 27/0116:15

  Bank of New York Mellon: Hãy chú ý đến việc liệu Powell có đảm bảo rằng Fed sẽ không xem xét giảm quy mô mua trái phiếu Vincent Reinhart, nhà kinh tế trưởng tại Bank of New York Mellon, cho rằng Chủ tịch Fed Powell rất giỏi trong việc nhấn mạnh tiêu cực. yếu tố này. năm ngoái, ông nói, “Chúng tôi thậm chí không xem xét tăng lãi suất.”. Powell có thể sẽ bác bỏ kế hoạch giảm quy mô mua nợ của Fed trong thời gian tới. Kể từ cuối tháng 3 năm 2020, dịch bệnh đã gây thiệt hại cho một phần nền kinh tế, nhưng các nhà đầu tư vẫn tận dụng “gió đông” thanh khoản của Fed để đẩy chỉ số S&P 500 lên. Để hiện thực hóa lợi ích kinh tế, Fed đã tuyên bố rằng họ sẽ cho phép nền kinh tế vận hành “nóng” hơn so với lịch sử. Reinhart nói rằng điều đáng chú ý là tuyên bố cá nhân của Powell và sự phản kháng của ông đối với việc giảm quy mô mua hàng. Reinhart nói: “Anh ấy đã ở đó trong giai đoạn giảm hoảng loạn, và anh ấy nên gửi một thông điệp đến thị trường rằng bạn nên tin những gì anh ấy nói.

Thí nghiệm của Richard Dennis

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một thí nghiệm giao dịch nổi tiếng. Đó là thí nghiệm về hệ thống giao dịch rùa – Turtle trading system.

Vào những năm 1980, nhà giao dịch nổi tiếng Richard Dennis đã cược với người bạn của mình, William Eckhardt, rằng bất cứ ai cũng có thể được đào tạo để trở thành một trader thành công.

Dennis đã tập hợp một nhóm người được đặt tên là “rùa”; và họ đều là những người chưa có kinh nghiệm giao dịch. Họ được Dennis đào tạo về các quy tắc liên quan đến một hệ thống giao dịch theo xu hướng hoàn chỉnh. Dennis giải thích rằng ông đã có thể thực hiện thí nghiệm này bằng cách xuất bản những quy tắc trên một tờ báo quốc gia. Nhưng ông không làm vậy vì biết rằng hầu hết trader không có thói quen tuân thủ quy tắc giao dịch.

Sau một thời gian giao dịch trên tài khoản thật, một số “chú rùa” đã thành công và kiếm được lợi nhuận; trong khi đó, một số không thể tuân thủ những quy tắc mà hệ thống đề ra và thua lỗ.

Hệ thống giao dịch con rùa – Turtle trading system

Đây là một hệ thống giao dịch theo xu hướng nổi tiếng của Richard Dennis và nó đã giúp cho một số “chú rùa” thành công trong giao dịch. Những quy tắc có trong hệ thống này sẽ được trình bày sau đây:

Thị trường giao dịch

Trước hết, những chú rùa sẽ tìm kiếm những thị trường có tính thanh khoản cao để tránh gây ra biến động giá bất ngờ khi họ đặt khối lượng vào lệnh lớn. Những thị trường đó là thị trường ngoại hối, hàng hóa, kim loại, năng lượng và S&P 500.

Rủi ro trên mỗi lệnh

Những chú rùa chỉ được phép rủi ro một lượng nhất định trên mỗi lệnh giao dịch. Họ tính toán rủi ro dựa trên đường trung bình động hàm mũ 20 kỳ của biên độ chính xác, hoặc sử dụng chỉ báo ATR để thiết lập stoploss.

Điểm vào lệnh

Tín hiệu vào lệnh xuất hiện khi biên dộ đỉnh đáy trong 20 chu kỳ hoặc 55 chu gần nhất bị phá vỡ. Khi một lệnh giao dịch có lợi nhuận, chúng ta có thể vào thêm tối đa ba lệnh nữa.

Stoploss

Những chú rùa được dạy là luôn luôn phải sử dụng dừng lỗ, để đảm bảo tổn thất không quá lớn. Với những thị trường có mức độ biến động lớn, mức stoploss sẽ được nới rộng hơn.

Điểm thoát lệnh

Việc thoát lệnh quá sớm khiến cho lợi nhuận tiềm năng bị giới hạn. Đây là một sai lầm phổ biến khi giao dịch theo xu hướng. Hệ thống giao dịch mà những chú rùa sử dụng yêu cầu họ thoát lệnh mua khi giá phá vỡ đáy thấp nhất của 20 chu kỳ gần nhất; và thoát lệnh bán khi giá phá vỡ đỉnh cao nhất của 20 chu kỳ gần nhất.

Chiến lược

Cuối cùng, những chú rùa được dạy về việc sử dụng các lệnh limit và cách đối phó với các thị trường chuyển động nhanh, bao gồm cả cách giữ kiên nhẫn, thay vì cố gắng giao dịch thật nhiều. Họ cũng được dạy cách mua những sản phẩm giao dịch tăng trưởng mạnh nhất và bán những sản phẩm yếu nhất.

Turtle trading system là hệ thống giao dịch theo xu hướng, nghĩa là trader có thể gặp khó khăn lớn khi giao dịch trong thị trường đi ngang. Thí nghiệm của Dennis là một bài kiểm tra về khả năng tuân theo quy tắc giao dịch của trader, ngay cả trong những trường hợp hiệu suất giao dịch kém.

Bài học rút ra từ thí nghiệm rùa của Richard Dennis

Thí nghiệm rùa cung cấp cho thông tin hữu ích về cách trở thành một nhà giao dịch thành công. Qua đó chúng ta hiểu được tầm quan trọng của một hệ thống giao dịch. Nếu không có những quy tắc rõ ràng về điểm vào lệnh, điểm thoát lệnh hay stoploss, trader chỉ đang giao dịch theo cảm tính.

Bài học thứ hai là về tâm lý giao dịch. Chúng ta đã nói rất nhiều về tầm quan trọng của tâm lý giao dịch; bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tuân thủ quy tắc đã đề ra; ngay cả khi tính hiệu quả của một hệ thống đã được chứng minh. Một trader thực sự thành công có thể vượt qua các giai đoạn khi mà hệ thống hoạt động kém hiệu quả bằng việc áp dụng đúng theo quy tắc quản lý vốn. Chỉ cần giữ cho thua lỗ nhỏ, trader đó vẫn có thể kiếm lợi nhuận bền vững trong dài hạn.

Xem thêm:

Tham khảo: ig.com

Bình luận

Đăng ký nhận tin từ VNFX

Để luôn được cập nhật tình hình thị trường sớm nhất