NHẬN ĐỊNH CHUYÊN GIA

ĐIỂM TIN FOREX

 • 23/0219:41

  [Đồng franc Thụy Sĩ chống lại đồng euro củng cố Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ gặp rắc rối] Truyền thông cho biết đồng franc Thụy Sĩ đã tăng lên mức cao nhất trong hơn bốn năm, khiến Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan: “đứng trên đôi chân” nhưng có thể gây hại cho nền kinh tế, hoặc can thiệp vào lợi ích, nhưng tức giận. Mỹ rủi ro. Cho đến nay, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ vẫn im lặng. Một số người kỳ vọng đồng franc Thụy Sĩ sẽ tiếp tục tăng khi dữ liệu của CFTC cho thấy các quỹ phòng hộ đã tiếp tục tăng các vị thế ròng dài của đồng franc Thụy Sĩ kể từ đầu năm nay. Dữ liệu hàng tuần từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, được theo dõi bởi các nhà phân tích, cho thấy Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã kiềm chế sự gia tăng của đồng franc Thụy Sĩ trong năm nay, nhưng cho đến nay nó không có tác dụng. Đồng franc mạnh của Thụy Sĩ là một vấn đề đối với Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ vì nó làm cho hàng hóa nhập khẩu rẻ hơn và giảm lạm phát, trong khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã cố gắng sử dụng lãi suất thấp để kích thích lạm phát. Tuy nhiên, đồng franc Thụy Sĩ yếu hơn đã khiến xuất khẩu sang Hoa Kỳ rẻ hơn. Điều đó có thể châm ngòi cho sự tức giận của Trump.
 • 23/0219:26

  [Phân tích thể chế: Giảm chi phí nhiên liệu thúc đẩy người tiêu dùng Hoa Kỳ] Các nhà phân tích dự kiến cung cấp khí đốt tự nhiên đầy đủ của Mỹ trong tương lai và giá khí đốt tự nhiên giảm xuống mức thấp nhất trong gần bốn năm vào đầu tháng này. Mặc dù giá kỳ hạn đã tăng trở lại mức $ 1,90 / USD / triệu nhiệt của Anh, nhưng chúng vẫn giảm khoảng 30% so với năm trước, mang lại lợi ích cho gần một nửa số hộ gia đình Mỹ sử dụng khí đốt tự nhiên này để sưởi ấm. Đồng thời, khi giá dầu giảm, giá trung bình cho mỗi gallon xăng thông thường ở Hoa Kỳ đã giảm xuống dưới 2,40 đô la, xuống mức thấp nhất trong một năm. IHSMarkit ước tính rằng các hộ gia đình ở Hoa Kỳ tiêu thụ trung bình 100 gallon xăng mỗi tháng, do đó, giảm 45 xu như trong chín tháng qua sẽ tiết kiệm được $ 540 mỗi năm.
 • Phân tích thể chế: Sự khác biệt giữa Ả Rập Saudi và Nga về vấn đề giảm sản lượng sẽ tiếp tục trong vài ngày và tuần tới. Vì Nga tiếp tục tránh yêu cầu của OPEC để cắt giảm sản lượng và Ả Rập Xê Út chỉ sử dụng lời nói để thúc đẩy thị trường dầu mỏ, giá dầu có thể sẽ lớn hơn Biến động. Trong những trường hợp này, việc phong tỏa dầu của Libya có thể tiếp tục và thị trường đang suy đoán liệu Venezuela có lấy được một phần dầu hay không bằng cách hợp tác với một công ty dầu khí khác của Nga để vượt qua các lệnh trừng phạt mới nhất do chính quyền Trump áp đặt. Đối với vàng, dường như không có gì có thể ngăn chặn “biểu hiện vàng” này bởi vì các nhà đầu tư trong nhu cầu phòng ngừa rủi ro có một cái nhìn rất khác về dịch bệnh viêm phổi vương miện mới so với các gốc tự do đầu tư vào cổ phiếu và dầu mỏ.
 • 23/0218:32

  Nhà phân tích Ole Hansen của ngân hàng Saxo: Các quỹ đầu cơ đã cắt giảm các vị trí dầu thô WTI dài 27.000 lô, nhưng các vị trí dầu dài vẫn không thay đổi. Điều này có thể là để đối phó với nguy cơ thiếu hụt nguồn cung do cắt giảm sản lượng tiềm năng ở Libya, Rosneft và OPEC.
 • 23/0216:12

  [Báo cáo] Báo cáo phương tiện truyền thông cho biết một trận động đất mạnh 5,7 độ richter đã xảy ra ở phía tây bắc Iran sáng nay và có một trận động đất mạnh ở khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ sau đó tuyên bố rằng trận động đất đã giết chết ít nhất bảy người ở nước này, trong đó có ba trẻ em và năm người khác bị thương và được đưa đến bệnh viện. Trận động đất xảy ra ở tỉnh Tây Azerbaijan của Iran với độ sâu tiêu cự chỉ 5 km, đây là một trận động đất nông.
 • 23/0215:08

  [Chuyến thăm đầu tiên của Trump tới bài viết bề mặt Ấn Độ rất khó để che giấu sự khác biệt] Theo Xinhuanet, Tổng thống Mỹ Trump sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Ấn Độ từ 24 đến 25. Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của Trump tới Ấn Độ trong nhiệm kỳ của mình. Trong chuyến thăm, ngoài các cuộc hội đàm chính thức với Modi, Trump cũng sẽ tham gia một bàn tròn của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Ấn Độ, tham dự một bữa tiệc nhà nước do Tổng thống Ấn Độ Kovind tổ chức tại Dinh Tổng thống và tham dự một sân vận động có tên ” “Xin chào Trump” và phát biểu. Các nhà phân tích chỉ ra rằng ý nghĩa biểu tượng của chuyến thăm này lớn hơn ý nghĩa thực tế và sự khác biệt giữa hai bên về các vấn đề như thương mại và bán vũ khí sẽ khó giải quyết trong ngắn hạn.
 • 23/0213:34

  Mạng lưới động đất Trung Quốc chính thức xác định rằng một trận động đất mạnh 5,6 độ xảy ra ở phía tây bắc Iran (38,46 độ vĩ bắc và 44,48 độ kinh đông) vào lúc 13:53 ngày 23/2, với độ sâu 30 km.
 • 23/0213:21

  Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ: Một trận động đất 5,7 đã xảy ra cách Salei, Thổ Nhĩ Kỳ 28 km về phía đông nam.
 • 23/0212:43

  [Ba trong số 23 hành khách bị tàu Diamond Princess bỏ lỡ là âm tính và Hoa Kỳ đã nâng mức độ nhắc nhở về bệnh truyền nhiễm của Nhật Bản] Katsukatsu Kato, Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, cho biết trong số 23 người đã bị phát hiện trên tàu du lịch Diamond Diamond. Ba người đã được kiểm tra virus và kết quả âm tính. Liên hệ đang được thực hiện với 20 người khác để phối hợp thời gian thử nghiệm và nhiều hơn nữa. Trước sự mở rộng của dịch bệnh viêm phổi vương miện mới của Nhật Bản, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vào ngày 22 đã đưa ra lời nhắc nhở về nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm sang Nhật Bản từ cấp độ thấp nhất trong bốn cấp độ đến cấp độ thứ hai của bệnh viện, và yêu cầu người già và người mắc bệnh cơ bản tránh những điều không cần thiết 2. Đi thận trọng trong các tình huống không khẩn cấp. (Mạng toàn cầu)
 • 23/0211:03

  [Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Chen Yulu, đã xuất bản một bài báo đã ký trên Thời báo Tài chính] Vào ngày 21 tháng 2 năm 2020, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Chen Yulu, đã xuất bản một bài báo đã ký trên Thời báo Tài chính về bệnh viêm phổi mới. Nó phân tích và phân tích tác động của nền kinh tế Trung Quốc. Bài báo chỉ ra rằng dịch bệnh viêm phổi vương miện mới đã mang lại một số tác động tiêu cực đến nền kinh tế Trung Quốc hiện nay, nhưng tác động tổng thể là ngắn hạn và hạn chế. Nền kinh tế của Trung Quốc có khả năng phục hồi và không gian chính sách là đủ. Dịch bệnh sẽ không ảnh hưởng đến các yếu tố cơ bản tăng trưởng chất lượng cao và lâu dài. Hiện tại, chính phủ Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh và đã đạt được kết quả đáng chú ý. Sau khi dịch bệnh, nhu cầu tiêu dùng và đầu tư bị đàn áp trước đó sẽ được giải phóng hoàn toàn, và tăng trưởng kinh tế sẽ phục hồi nhanh chóng.
 • 23/0209:38

  Mạng lưới địa chấn Trung Quốc chính thức xác định rằng một trận động đất mạnh 5,2 độ xảy ra vào lúc 10:08 ngày 23/2 ở phía nam biển Marugu, Indonesia (0,20 độ vĩ nam, 125,25 độ kinh đông), với độ sâu 50 km.
 • 22/0220:42

  Tin tức thị trường: Mười vị trí hàng đầu của Berkshire Hathaway trong quý IV là: AmericanExpress, Moody, Delta Airlines, Bank of America, United Bank of America, Coca-Cola, Bank of New York Mellon, Wells Fargo, Apple Truy đuổi JPMorgan.
 • 22/0214:41

  Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kuroda: Dịch bệnh viêm phổi vương miện mới là một rủi ro mới đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu, nhưng các rủi ro khác như rủi ro Brexit đã giảm.
 • 22/0214:39

  Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Tokuhiko Kuroda: Chi tiêu của công ty Nhật Bản vẫn ổn định và không bị ảnh hưởng bởi những biến động kinh tế ngắn hạn.
 • 22/0214:39

  Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kuroda: Tác động của đại dịch vương miện mới đối với nền kinh tế toàn cầu vẫn chưa chắc chắn, tùy thuộc vào thời điểm nó được kiểm soát.
 • 22/0214:37

  Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kuroda: Dự kiến xu hướng ngoại hối sẽ không biến động đáng kể.
 • Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kuroda: Diễn biến tỷ giá gần đây chủ yếu là do đồng đô la Mỹ mạnh hơn, có tác động đến đồng euro và đồng yên. Nền kinh tế Nhật Bản dự kiến sẽ sụp đổ nhanh chóng.
 • 22/0214:36

  Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kuroda: Có rất nhiều điều không chắc chắn về tác động của virus vương miện mới, nhưng tôi không nghĩ nền kinh tế Nhật Bản sẽ sụp đổ nhanh chóng.
 • 22/0214:35

  Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kuroda: Nếu cần thiết, Ngân hàng Nhật Bản sẽ kiên quyết thực hiện các biện pháp nới lỏng. Nhưng quan điểm của chúng tôi về sự phục hồi vừa phải của nền kinh tế Nhật Bản đã không thay đổi.
 • 22/0214:31

  [Bộ Thương mại: Giá thịt lợn và thịt bò tăng, giá các loại khác giảm] Cơ chế phòng ngừa và kiểm soát chung của Hội đồng Nhà nước tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 22. Để cung cấp các nhu yếu phẩm hàng ngày trên cả nước, Wang Bin, Giám đốc Vụ Điều hành Thị trường của Bộ Thương mại, đã giới thiệu tại cuộc họp: Ngoài việc tăng giá thịt bò, sự tăng giá của các loại khác giảm đáng kể. Đồng thời, giá ngũ cốc và dầu vẫn ổn định, và giá gia cầm, trứng và rau quả giảm ở các mức độ khác nhau. Giá thịt lợn tăng nhẹ từ cuối tháng, nhưng mức tăng hàng năm vẫn còn lớn. Để đảm bảo nguồn cung của thị trường thịt, nhập khẩu thịt lợn đã tăng đáng kể. Từ tháng 1 đến đầu tháng 2, nhập khẩu đã tăng 3,5 lần. (Chinanews.com)
 • 22/0212:52

  [Hội đồng xúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc: Hơn 3.000 bằng chứng thực tế về bất khả kháng đã được ban hành để giúp các doanh nghiệp giảm tổn thất] Các phóng viên đã học được từ ngày 22 tháng 7 từ Hội đồng xúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc, kể từ khi dịch bệnh viêm phổi mới bùng phát, một số công ty thương mại nước ngoài đã phải đối mặt. Khó khăn. Hội đồng xúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc đã tích cực đưa ra bằng chứng thực tế về bất khả kháng liên quan đến dịch bệnh viêm phổi vương miện mới để giúp các công ty giảm tổn thất. Tính đến ngày 21 tháng 2, tổng cộng 97 cơ quan chứng nhận thương mại trên toàn quốc ĐCSTQ đã ban hành 3325 bằng chứng thực tế về bất khả kháng, liên quan đến giá trị hợp đồng khoảng 270 tỷ nhân dân tệ. Ngoài ra, các chuyên gia nhắc nhở rằng các doanh nghiệp nên hiểu và đánh giá chính xác tính chất và hiệu quả của giấy chứng nhận bất khả kháng, và không được coi đó là huy chương vàng để được miễn trừ. (Mạng camera quan sát)
 • 22/0212:35

  Liu Guoqiang, phó thống đốc ngân hàng trung ương: Về lâu dài, xu hướng của tỷ giá hối đoái phụ thuộc vào các nguyên tắc kinh tế cơ bản. Các nền tảng kinh tế dài hạn của Trung Quốc không thay đổi. Hỗ trợ.
 • 22/0211:55

  [Zhu Min, Trưởng khoa Tài chính Quốc gia, Đại học Thanh Hoa: Dự kiến ​​dịch bệnh sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu thụ của Trung Quốc 1,38 nghìn tỷ nhân dân tệ trong hai tháng đầu năm. “Giảng đường” cho biết, dịch bệnh viêm phổi vương miện mới dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến việc giảm 1,38 nghìn tỷ nhân dân tệ trong tiêu dùng trong hai tháng đầu năm nay. Trong số đó, dự kiến ​​tiêu thụ du lịch nghỉ dưỡng và giải trí sẽ giảm 902,6 tỷ nhân dân tệ và ngành công nghiệp phục vụ sẽ giảm 421,1 tỷ nhân dân tệ. Tuy nhiên, tiêu thụ giáo dục trực tuyến dự kiến ​​sẽ tăng 300% và tiêu thụ video ngắn trực tuyến sẽ tăng 60%. “Sự phục hồi là không thể tránh khỏi, nhưng chúng tôi cần một sự phục hồi mạnh mẽ, vì vậy phải mất gấp mười lần nỗ lực.” (Trung Quốc là một chuyến tàu thông qua)
 • 22/0211:29

  [Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt của EU không đạt được sự đồng thuận về ngân sách dài hạn] Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt của EU được tổ chức tại Brussels từ ngày 20 đến 21, chủ yếu để thảo luận về ngân sách dài hạn từ năm 2021 đến 2027. Các bên không đạt được sự đồng thuận. Đây là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của EU được tổ chức sau “Brexit” của Anh. Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng châu Âu Michel cho biết, các cuộc đàm phán về ngân sách luôn luôn khó khăn, đặc biệt là sau khi Anh Văn sx Brexitiến để lại một khoảng cách tài chính lớn. Thật không may, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận ngày hôm nay, chúng tôi cần thêm thời gian “Tất cả các bên phải làm việc chăm chỉ để khắc phục sự khác biệt của họ và điều phối mối quan tâm của họ. Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng các bên đã quá chia rẽ để đạt được thỏa thuận và chỉ có thể tiếp tục thảo luận sau đó. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Von Dellein nói rằng thời gian là khẩn cấp, “nếu không có sự đồng thuận trong năm nay, có thể không có ngân sách trong 7 năm tới và không có quỹ để hỗ trợ” Kế hoạch Erasmus “, hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển khu vực và kiểm soát biên giới, v.v.” . (Tân Hoa Xã)
 • Theo CME “Fed Watch”: xác suất Fed sẽ duy trì mức lãi suất hiện tại trong khoảng 1,50% -1,75% trong tháng 3 là 90%, xác suất giảm 25 điểm cơ bản là 10% và xác suất tăng 25 điểm cơ bản là 0%; Xác suất duy trì lãi suất hiện tại trong phạm vi 1,50% -1,75% là 63,0%, xác suất giảm lãi suất 25 điểm cơ bản là 34,0% và xác suất giảm lãi suất 50 điểm cơ bản là 3,0%.
 • 22/0204:51

  [Chuyên gia kinh tế viết: Các công cụ mới của Fed có vai trò hạn chế và cần giải thích thêm] Một số nhà kinh tế đã đồng tác giả rằng các công cụ chính sách tiền tệ mới mà Fed đang xem xét có thể có hiệu quả hạn chế trong cuộc suy thoái tiếp theo. Bởi vì lợi nhuận danh nghĩa dài hạn đã bị giảm khi hoạt động kinh tế bắt đầu chậm lại, không gian cho lãi suất như một công cụ chính sách bị hạn chế một cách tự nhiên. Các nhà kinh tế đã đề nghị Fed phát triển một kế hoạch công khai về cách sử dụng các công cụ để đối phó với cuộc suy thoái tiếp theo. Các nhà kinh tế tin rằng các chính sách có hiệu quả nhất khi những người tham gia thị trường hiểu cơ chế phản ứng của Fed và điều chỉnh các đánh giá rủi ro trước khi Fed dự đoán hành động.
 • 22/0204:12

  Nhận xét của Cơ quan xếp hạng ⮕ S & P khẳng định Thụy Sĩ tại AAA, triển vọng ổn định
 • 22/0204:07

  Cổ phiếu Hoa Kỳ ⮕ Wells Fargo đồng ý trả 3 tỷ USD để giải quyết thăm dò các hoạt động bán hàng, báo cáo của CNBC
 • 22/0204:03

  Nhận xét của Cơ quan xếp hạng Fitch khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ tại ‘BB-‘; Ổn định
 • 22/0203:50

  Vốn chủ sở hữu Hoa Kỳ MOC: SPX 1,2 tỷ để mua, Dow 500 triệu để mua
 • 22/0203:43

  Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC): Tính đến tuần 18/2, dầu thô tương lai của WTI đã giảm 28.341 xuống còn 118.732.
 • 22/0203:43

  Cổ phiếu Hoa Kỳ ⮕ WWE (WWE) trong các cuộc đàm phán để bán quyền trả tiền cho mỗi lượt xem cho ESPN (DIS)
 • 22/0203:42

  Cổ phiếu Hoa Kỳ ⮕ SEC điều tra khoản đầu tư của Altria (MO) vào Juul, WSJ báo cáo
 • 22/0203:41

  Cổ phiếu Hoa Kỳ Các công tố viên Hoa Kỳ kiểm tra xem Boeing (BA) có đánh lừa FAA hay không khi họ đang tìm kiếm sự chấp thuận 737 Max
 • 22/0203:39

  Tin toàn cầu -1), Amy Klobuchar 5% (-1)
 • 22/0202:57

  [Dự đoán của Cục Dự trữ Liên bang: Dự kiến sẽ không cắt giảm lãi suất vào năm 2020 và dịch bệnh ít ảnh hưởng đến nền kinh tế] Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Atlanta Binto cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal rằng Fed dự kiến sẽ duy trì ổn định lãi suất vào năm 2020. Nền kinh tế hiện đang ở mức rất mạnh. Dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP của Mỹ sẽ đạt 2-2,25% vào năm 2020, thị trường lao động sẽ duy trì thế mạnh và lạm phát sẽ gần với mục tiêu. Thị trường tài chính có quan điểm khác nhau về việc điều chỉnh lãi suất của Fed, nhưng không có gì phải lo lắng. Sự phát triển nhanh chóng gần đây của dịch viêm phổi vương miện mới đã làm tăng sự không chắc chắn của triển vọng kinh tế, nhưng nền kinh tế Mỹ hiện tại không bị ảnh hưởng nhiều. Không có thay đổi cấu trúc được dự kiến trong cách xử lý ổ dịch.
 • 22/0202:44

  Tin tức toàn cầu official DTR chính thức của USTR cho biết không có kế hoạch nào được thực hiện cho Giai đoạn Hai của thỏa thuận thương mại Mỹ / Trung Quốc; McKinney của USDA nói rằng Trung Quốc đã không đưa ra yêu cầu trì hoãn các cam kết thương mại
 • [Cả dầu Mỹ và dầu Mỹ đều giảm hơn 0,9%] Dầu thô kỳ hạn tháng 4 của WTI đóng cửa giảm 0,5 đô la Mỹ, giảm 0,93%, xuống còn 53,38 đô la Mỹ / thùng
 • 22/0202:34

  Địa chính trị ⮕ Hoa Kỳ vẫn coi vai trò quân sự ở Venezuela là lựa chọn để lật đổ Maduro, phong tỏa hải quân trong số các lựa chọn đã được thảo luận. Nhưng quản trị viên Trump hy vọng hành động quân sự là không cần thiết, theo phóng viên Bloomberg
 • 22/0202:30

  Tenreyro của BoE ⮕ BOE nói rằng tác động của coronavirus có thể lớn do vai trò của Trung Quốc trong nền kinh tế toàn cầu

Đây là từ điển cung cấp những mô tả ngắn gọn về một số mô hình nến Nhật phổ biến.

Abandoned Baby – Mô hình nến đứa trẻ bị bỏ rơi

Đây là một dạng mô hình đảo chiều hiếm gặp với đặc trưng là một cây nến Doji nằm tách biệt hoàn toàn so với hai nến (một nến tăng và một nến giảm) còn lại. Trong mô hình đứa trẻ bị bỏ rơi đảo chiều tăng thì đỉnh nến Doji phải thấp hơn đáy hai nến còn lại và trong mô hình đứa trẻ bị bỏ rơi đảo chiều giảm thì đáy đến Doji phải cao hơn đỉnh hai nến còn lại.

Mô hình nến đứa trẻ bị bỏ rơi

Dark Cloud Cover – Mô hình nến mây đen che phủ

Mô hình đảo chiều giảm mây đen che phủ xuất hiện sau một đợt tăng. Sau một cây nến tăng lớn, giá tạo một gap up (khoảng nhảy giá tăng) và hình thành một cây đến giảm với thân nến nhấn chìm hơn 50% thân đến tăng trước đó.

Mô hình nến mây đen che phủ

Doji – Nến Doji

Nến doji hình thành khi thị trường thiếu quyết đoán hay lực cầu và lực cung cân bằng nhau. Tâm lí giao dịch đằng sau cây nến doji là phe mua và phe bán đã đẩy giá lên xuống trong cả phiên nhưng không có bên nào giành chiến thắng khi kết thúc phiên giao dịch, dẫn đến việc giá đóng cửa trùng hoặc gần với giá mở cửa. Cây nến doji giống như một dấu cộng hoặc chữ “T” và không có quy định về độ dài bóng nến.

Downside Tasuki Gap – Mô hình nến gap giảm Tasuki

Mô hình tiếp diễn gap giảm Tasuki thường xuất hiện trong một xu hướng giảm mở đầu bằng một nến giảm có thân lớn (nến 1) được theo sau bởi một gap down và một nến giảm có thân nhỏ (nến 2). Nến thứ 3 là một nến tăng có giá mở cửa nằm trong phạm vi thân nến thứ hai và đóng cửa trong phạm vi gap down giữa nến 1 và 2, qua đó che lấp một phần gap down. 

Mô hình nến gap giảm Tasuki

Dragonfly Doji – Doji chuồn chuồn

Nến doji có giá mở cửa, giá đóng cửa và giá đỉnh trùng nhau được gọi là doji chuồn chuồn. Nến này thường đóng vai trò là điểm đảo chiều xu hướng.

Engulfing Pattern – Mô hình nến nhấn chìm

Mô hình nhấn chìm giảm xuất hiện vào cuối một xu hướng tăng; và mô hình nhấn chìm tăng xuất hiện vào cuối một xu hướng giảm. Đặc điểm chung của mô hình nhấn chìm là nến đầu tiên có thân nhỏ và theo sau nó là một cây nến lớn với thân khác màu và nhấn chìm toàn bộ thân nến trước đó. Lý tưởng nhất là thân đến thứ hai nhấn chìm toàn bộ cây nến trước đó bao gồm cả bóng nến, nhưng đây không phải là một điều kiện bắt buộc.

Mô hình nến nhấn chìm

Evening Doji Star – Mô hình nến doji sao hôm

Mô hình này tương tự như mô hình sao hôm ở chỗ chúng đều là mô hình đảo chiều giảm gồm 3 nến. Nến đầu tiên là một nến tăng có thân lớn, theo sau bởi một gap up (khoảng nhảy giá tăng) và một nến doji nhỏ. Mô hình hoàn thành khi một nến giảm (nến thứ ba) xuất hiện và thân nến giảm này nhấn chìm hơn 50% thân nến đầu tiên.

Mô hình nến doji sao hôm

Evening Star – Mô hình nến sao hôm

Sao hôm là một mô hình đảo chiều giảm hình thành sau một xu hướng tăng. Theo sau một cây nến tăng có thân lớn (nến đầu tiên trong mô hình) là 1 gap up và một cây nến thân nhỏ. Tiếp đó, cây nến giảm (nến thứ ba) xuất hiện sau một gap down và thân nến này nhấn chìm hơn 50% thân đến đầu tiên, qua đó mô hình được xác nhận.

Mô hình nến sao hôm

Falling Three Methods – Mô hình nến giảm giá 3 bước

Đây là một mô hình tiếp diễn giảm gồm 3 phần. Phần đầu tiên là một cây nến giảm thân lớn được theo sau bởi một đoạn hồi giá gồm ba nến thân nhỏ nằm hoàn toàn bên trong phạm vi đỉnh đáy của cây nến giảm đầu tiên. Cây nến thứ năm là một nến giảm lớn phá vỡ đáy của đoạn hồi giá.

Mô hình nến giảm giá 3 bước

Gravestone Doji – Doji bia mộ 

Nến doji có giá mở cửa, giá đóng cửa và giá đáy trùng nhau được gọi là doji bia mộ.

Hammer – Nến búa

Một cây nến búa hình thành khi giá giảm sâu từ lúc mở cửa phiên giao dịch nhưng giá đóng cửa của cây nến cách xa khỏi giá đáy khiến cho bóng dưới của nến khá dài. Nến búa nhìn giống một cây kẹo que vuông với phần que dài, và xuất hiện sau một xu hướng giảm.

Hanging Man – Nến người treo cổ

Sự hình thành của nến người treo cổ cũng giống như nến búa, chỉ khác là cây nến này xuất hiện sau một xu hướng tăng.

Harami – Nến Harami

Harami là một mô hình 2 nến kết hợp với đặc trưng là một cây nến thân nhỏ nằm hoàn toàn bên trong phần thân của nến trước đó và hai nến này khác màu nhau.

Harami Cross – Nến Harami chữ thập

Đây là một biến thể khác của mô hình Harami với cây nến thứ hai là một nến doji.

Inverted Hammer – Nến búa ngược

Đây là một nến đảo chiều tăng thường xuất hiện sau một xu hướng giảm. Cây nến thể hiện giá tăng mạnh từ lúc mở cửa nhưng lực bán sau đó đẩy giá đóng cửa ra xa giá đỉnh. Nến búa ngược có hình dạng giống một cây kẹo qua ngược.

Nến thân lớn – Long Body/Long Day

Nến này hình thành khi giá tăng hoặc giảm mạnh kể từ lúc mở cửa tạo ra thân nến dài.

Long-Legged Doji – Nến Doji bóng dài

Đây là nến doji có bóng trên và dưới dài khá ngang nhau thể hiện sự thiếu quyết đoán trong trader.

Nến bóng dài – Long Shadows 

Nến có bóng trên dài và bóng dưới ngắn cho thấy vào đầu phiên giao dịch người mua chiếm ưu thế nhưng không thể duy trì cho đến cuối phiên. Ngược lại, nến có bóng dưới dài và bóng trên ngắn cho thấy người bán chiếm ưu thế vào đầu phiên giao dịch nhưng phe mua đã đẩy giá lên cao hơn khi kết thúc phiên.

Marubozu – Nến Marubozu

Một nến tăng hoặc giảm không có bóng nến ở giá mở cửa, giá đóng cửa hoặc cả hai được gọi là nến Marubozu. Nến này còn có tên khác là Bald Head hay Shaven Head.

Morning Doji Star – Mô hình nến doji sao mai

Mô hình này tương tự như nến sao mai ở chỗ chúng đều là mô hình đảo chiều tăng gồm 3 nến. Nến đầu tiên là một nến giảm có thân lớn, theo sau bởi một gap down (khoảng nhảy giá giảm) và một nến doji nhỏ. Mô hình hoàn thành khi một nến tăng (nến thứ ba) xuất hiện và thân nến tăng này nhấn chìm hơn 50% thân nến đầu tiên của.

Morning Star – Mô hình nến sao mai

Sao mai là một mô hình đảo chiều tăng hình thành sau một xu hướng giảm. Theo sau một cây nến giảm có thân lớn (nến đầu tiên trong mô hình) là 1 gap down và một cây nến thân nhỏ. Tiếp đó, cây nến tăng (nến thứ ba) xuất hiện sau một gap up và thân nến này nhấn chìm hơn 50% thân đến đầu tiên, qua đó mô hình được xác nhận.

Piercing Line

Mô hình đảo chiều tăng này xuất hiện sau một đợt giảm. Sau một cây nến giảm lớn, giá tạo một gap down (khoảng nhảy giá giảm) và hình thành một cây đến tăng với thân nến nhấn chìm hơn 50% thân đến giảm trước đó.

Rising Three Methods – Mô hình nến tăng giá 3 bước

Đây là một mô hình tiếp diễn tăng gồm 3 phần. Phần đầu tiên là một cây nến tăng có thân lớn được theo sau bởi một đoạn hồi giá gồm ba nến thân nhỏ nằm hoàn toàn bên trong phạm vi đỉnh đáy của cây nến tăng đầu tiên. Cây nến thứ năm trong là một nến tăng lớn phá vỡ đỉnh của đoạn hồi giá.

Mô hình nến tăng giá 3 bước

Shooting Star – Nến sao băng

Có hình dạng khá giống với nến búa ngược, nến sao băng hình thành sau một xu hướng tăng và có bóng trên dài thể hiện rằng phe mua thắng thế vào đầu phiên giao dịch nhưng cuối cùng áp lực bán đã buộc nến đóng cửa gần mức giá mở cửa.

Nến thân nhỏ – Short Body/Short Day

Nến này hình thành khi giá tăng hoặc giảm yếu kể từ lúc mở cửa tạo ra thân nến ngắn.

Spinning Top – Nến con xoay

Đây là cây nến thể hiện sự thiếu quyết đoán, có thân nhỏ và hai bóng nến dài.

Stars – Nến sao

Một cây nến nhỏ tách biệt với hành động giá trước đó được gọi là nến sao. Tùy thuộc vào cây nến trước đó mà nến này sẽ xuất hiện sau một gap up hoặc gap down.

Stick Sandwich – Mô hình Sandwich que

Đây là một mô hình đảo chiều tăng với đặc trưng là một nến tăng nằm giữa hai nến giảm có giá đóng cửa bằng nhau. Nến thứ ba nhấn chìm toàn bộ thân nến thứ hai. Mức hỗ trợ hình thành từ hai cây nến giảm tạo cơ hội đảo chiều khá tốt.

Three Black Crows – Mô hình nến ba con quạ đen

Mô hình đảo chiều giảm này gồm ba cây nến giảm với thân khá lớn hình thành nối tiếp nhau. Mỗi nến sẽ có giá mở cửa nằm trong thân nến trước đó và giá đóng cửa gần đáy của chính nó.

Mô hình nến ba con quạ đen

Three White SoldiersMô hình nến ba chàng lính trắng

Mô hình đảo chiều tăng này gồm ba cây nến tăng với thân khá lớn hình thành nối tiếp nhau. Mỗi nến sẽ có giá mở cửa nằm trong thân nến trước đó và giá đóng cửa gần đỉnh của chính nó.

Mô hình nến ba chàng lính trắng

Upside Gap Two Crows

Đây là một mô hình đảo chiều giảm chỉ xuất hiện trong một xu hướng tăng. Nến đầu tiên là một nến tăng (1) có thân lớn được theo sau bởi một gap up và một nến giảm thân nhỏ (2). Nến thứ hai này phải có giá đóng cửa cao hơn đỉnh của nến tăng trước đó. Cây nến thứ ba cũng là một nến giảm và có thân nến nhấn chìm toàn bộ thân nến thứ hai. Giá đóng cửa của cây nến thứ ba này cao hơn đỉnh cây nến đầu tiên.

Upside Tasuki Gap – Gap tăng Tasuki

Mô hình tiếp diễn gap tăng Tasuki thường xuất hiện trong một xu hướng tăng mở đầu bằng một nến tăng có thân lớn (nến 1) được theo sau bởi một gap up và một nến tăng có thân nhỏ (nến 2). Nến thứ 3 trong mô hình là một nến giảm có giá mở cửa nằm trong phạm vi thân nến thứ hai và đóng cửa trong phạm vi gap up giữa nến 1 và 2, qua đó che lấp một phần gap up.

Tham khảo: Stockchart

Bình luận

Đăng ký nhận tin từ VNFX

Để luôn được cập nhật tình hình thị trường sớm nhất