NHẬN ĐỊNH CHUYÊN GIA

ĐIỂM TIN FOREX

 • 27/1108:28

  [Guotai Junan Futures Huang Liunan: Khả năng giá dầu tiếp tục lao dốc là tạm thời khó xảy ra] Chúng tôi tin rằng khả năng giá dầu giảm liên tục tương tự như khi bắt đầu bùng phát vào tháng 3 năm 2020 là tạm thời khó xảy ra và có thể . đáy trong ngắn hạn hoặc dần những lý do như sau: Thứ nhất, giá dầu lần này thời điểm sự sụp đổ đang đến gần cuộc họp OPEC + trong tháng Mười Hai OPEC + có phương pháp đủ điều chỉnh nguồn cung cấp linh hoạt để tự bảo hiểm chống lại sự sụp đổ dự kiến nhu cầu. do dịch bệnh; thứ hai, nhu cầu hiện tại cho nhiên liệu máy bay phản lực vẫn chưa hồi phục ổn định và chưa trở lại mức trước khi dịch, các vòng mới của phong tỏa giao thông đã hạn chế tác động bên lề về nhu cầu nhiên liệu máy bay phản lực, thứ ba, trong trung hạn, các ngân hàng trung ương của các nền kinh tế lớn như Mỹ và châu Âu đã nhiều lần nhấn mạnh rằng lạm phát là điều khiển chim bồ câu.. Trong trường hợp này, xác suất để đồng đô la ngắn hạn ngay lập tức bắt đầu một chu kỳ mạnh mới là thấp và có thể là quá sớm cho xu hướng giá dầu giảm.
 • 27/1107:42

  Tin thị trường: Liên quân do Ả Rập Xê út dẫn đầu cho biết họ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự ở thủ đô Sana’a của Yemen.
 • Delta Air Lines hôm thứ Sáu cho biết hãng không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các chuyến bay từ Hoa Kỳ đến Nam Phi. Trước đó, Nhà Trắng tuyên bố rằng do lo ngại về chủng biến thể mới, họ có kế hoạch áp đặt các hạn chế đi lại mới đối với Nam Phi bắt đầu từ thứ Hai tới.
 • Fed Bostic: Triển vọng dựa trên loại vi rút biến thể mới tương tự như của thời kỳ vi rút Delta.
 • 27/1104:24

  Fed Bostic: Biến thể mới có thể kéo dài tác động của virus đối với nền kinh tế lâu hơn dự kiến.
 • 27/1104:23

  Fed Bostic: Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho biết các vấn đề về chuỗi cung ứng có thể sẽ không được giải quyết cho đến giữa hoặc quý 3 năm 2022.
 • 27/1104:22

  Fed Bostic: Một khi chúng ta vượt qua cơn đại dịch mới, nhiều vấn đề về giá sẽ bắt đầu tự kiểm soát.
 • 27/1104:22

  Fed Bostic: Dịch bệnh đang thúc đẩy lạm phát.
 • 27/1104:22

  Fed Bostic: Fed sẽ không để lạm phát vượt quá tầm kiểm soát.
 • 27/1104:22

  Fed Bostic: Điều quan trọng nhất đối với Fed là theo dõi dữ liệu và chuẩn bị sẵn sàng.
 • Fed Bostic: Nếu nền kinh tế tiếp tục nóng hơn dự kiến, có thể phải tăng lãi suất lần thứ hai trong năm tới.
 • 27/1104:21

  Fed Bostic: Đầu quý 2 năm sau và cuối quý 1 là chìa khóa để kết thúc việc giảm nợ.
 • 27/1104:20

  Fed Bostic: Chúng tôi sẵn sàng đẩy nhanh việc cắt giảm các kế hoạch mua nợ để có thể có thêm nhiều lựa chọn.
 • 27/1104:20

  Fed Bostic: Nhóm đã nghiên cứu xem Fed có thể cần giảm mua tài sản để đối phó với lạm phát nhanh như thế nào.
 • Fed Bostic: Chúng tôi có rất nhiều việc làm tăng trưởng và hy vọng rằng đà tăng trưởng này có thể giúp chúng tôi vượt qua khó khăn.
 • 27/1104:19

  Fed Bostic: Động lực kinh tế hiện tại của chúng tôi rất mạnh.
 • 27/1104:19

  Fed Bostic: Nền kinh tế đang chậm lại với sự xuất hiện liên tục của các loại virus biến thể, nhưng sự chậm lại nhỏ hơn.
 • 27/1103:48

  Tổng thống Hoa Kỳ Biden: Không xem xét bất kỳ ủy quyền vắc xin mới nào.
 • 27/1103:37

  Tổng thống Mỹ Biden: Không lo lắng gì về việc thị trường bán tháo.
 • 27/1103:36

  Tổng thống Mỹ Biden: Tôi tin tưởng vào các quan chức Fed do tôi bổ nhiệm.
 • Tổng thống Hoa Kỳ Biden: Rất có thể sẽ có các cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Zelensky và Tổng thống Nga Putin.
 • 27/1103:17

  Tổng thống Hoa Kỳ Biden: Đã thảo luận về lạm phát với Cục Dự trữ Liên bang.
 • [Thị trường] Chỉ số đô la Mỹ DXY giảm xuống dưới 96, mức giảm 0,81% trong ngày.
 • 27/1102:48

  Nhà phân tích của Goldman Sachs: Lượng bán tháo hôm thứ Sáu trên thị trường dầu là “quá mức”. Dựa trên mô hình định giá của chúng tôi, chúng tôi tin rằng giá dầu Brent 74 USD / thùng là một cú sốc tiêu cực đối với nhu cầu khoảng 4 triệu thùng / ngày trên thị trường. sau ba tháng. OPEC + không có phản ứng bù đắp tương ứng. Sự thay đổi trong đường cong tương lai là cú sốc nhu cầu tiêu cực lên 2,5 triệu thùng / ngày trong ba tháng định giá tiếp theo và tác động đến nhu cầu dài hạn hơn khoảng 1,5 triệu thùng / ngày. Theo ý kiến của chúng tôi, cả hai dường như được định giá quá cao. Goldman Sachs đang chờ đợi thêm tin tức về chủng mới và sau đó cập nhật dự báo cung, cầu và giá cả.
 • 27/1102:33

  Tổng thống Hoa Kỳ Biden: Các quốc gia khác phải tặng thêm nhiều loại vắc-xin vương miện mới.
 • [Tốc độ tăng trưởng sản lượng dầu của Nga chậm lại là điều hợp lý để ủng hộ việc từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng] Khi công suất nhàn rỗi dần cạn kiệt, tăng trưởng sản lượng dầu của Nga đã chậm lại trong tháng này, điều này có thể có lý do để không phản đối việc từ bỏ việc tăng sản lượng kế hoạch vào tuần tới. Theo dữ liệu từ bộ phận CDU-TEK của Bộ Năng lượng Nga mà Bloomberg có được, từ ngày 1-24 / 11, sản lượng dầu thô và condensate trung bình hàng ngày của Nga là 1,486 triệu tấn. Dựa trên tỷ lệ quy đổi là 7,33 thùng / tấn, tương đương với 10,89 triệu thùng / ngày. Sản lượng trong tháng 11 tăng 0,49% so với tháng trước, thấp hơn mức tăng lần lượt 1% và 2,8% trong tháng 10 và tháng 9. Có thông tin cho rằng OPEC + đang ngày càng có xu hướng từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng vào tuần tới, không rõ liệu Nga có đồng ý từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng vào tháng tới hay không.
 • 27/1102:27

  Tổng thống Mỹ Biden: Việc hạn chế đi lại sẽ có hiệu lực vào ngày 29/11.
 • 27/1102:26

  Tổng thống Mỹ Biden: Kêu gọi các nước đồng ý từ bỏ bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với vắc-xin vương miện mới tại cuộc họp của WTO vào tuần tới.
 • 27/1102:25

  Tổng thống Hoa Kỳ Biden: Loại vi rút biến thể mới sẽ khiến chúng ta nhận thức rõ hơn bao giờ hết rằng việc tiêm chủng toàn cầu là cần thiết để chấm dứt dịch bệnh.
 • 27/1102:24

  Tổng thống Hoa Kỳ Biden: Hoa Kỳ tiếp tục tuân theo hướng dẫn được khuyến nghị bởi các nhóm khoa học và y tế.
 • [OPEC + có xu hướng từ bỏ việc tăng sản lượng do giá dầu giảm trong dịch bệnh] OPEC + đang ngày càng có xu hướng từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng vào tuần tới, vì biến thể virus mới gây ra đợt lao dốc giá dầu tồi tệ nhất trong hơn một năm qua. Theo các nguồn tin, OPEC + có xu hướng từ bỏ kế hoạch tăng nhẹ sản lượng trong tháng 1 tại cuộc họp ngày 1 đến ngày 2 tháng 12. Sau khi Hoa Kỳ và các quốc gia tiêu thụ khác thông báo giải phóng lượng dầu dự trữ khẩn cấp vào thứ Hai, tổ chức này đang xem xét việc đình chỉ kế hoạch. Cựu quan chức Nhà Trắng Bob McNally nói rằng sự xuất hiện của các biến thể mới của virus có thể dẫn đến các đợt đóng cửa mới và hạn chế đi lại, đồng thời những thay đổi về điều kiện thị trường có thể khiến các bộ trưởng quyết định đi chệch kế hoạch tăng sản lượng.
 • 27/1102:08

  Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde: Lạm phát giá năng lượng dự kiến sẽ chậm lại trong nửa cuối năm 2022.
 • 27/1102:06

  Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde: Không thấy kỳ vọng lạm phát được đưa ra.
 • 27/1102:02

  Các quan chức Mỹ: Chính quyền Biden đang duy trì liên lạc với các quan chức y tế ở các nước miền nam châu Phi.
 • 【Báo giá】 Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm 16 điểm cơ bản, mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 3 năm ngoái.
 • 27/1101:53

  Nhà Trắng: Hoa Kỳ và Ukraine đồng ý rằng tất cả các bên nên giảm bớt căng thẳng.
 • 27/1101:50

  Nhà Trắng: Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Sullivan đã nói chuyện với Giám đốc Văn phòng Tổng thống Ukraine hôm thứ Sáu.
 • 27/1101:47

  Trung tâm Động đất Địa Trung Hải châu Âu: Một trận động đất 5,2 độ Richter đã xảy ra ở Tonga.
 • 27/1101:46

  [Báo giá] Giá dầu Brent giao tháng 1 đóng cửa giảm 9,5 đô la Mỹ, tương đương 11,55% và chốt ở mức 72,72 đô la Mỹ / thùng.
 • 27/1101:41

  Sàn giao dịch liên lục địa (ICE): Tuần trước, vị thế mua ròng đầu cơ của dầu thô Brent tương lai giảm 9,732 hợp đồng xuống còn 211,820 hợp đồng, mức thấp mới trong một năm.

Giới thiệu khái quát

Hỗ trợ và kháng cự đại diện cho các mức hoặc vùng giá quan trọng, nơi các lực cung và cầu gặp nhau. Trong thị trường tài chính, giá được thúc đẩy bởi sự vượt ngưỡng của cung (thị trường giảm) và cầu (thị trường tăng). Cung có mối liên hệ với sự giảm giá, thị trường con gấu và việc bán ra. Cầu đồng nghĩa với sự tăng giá, thị trường phe bò giá và việc mua vào.

Các thuật ngữ này được sử dụng luân phiên trong bài viết này và các bài viết khác. Khi nhu cầu tăng, giá sẽ tăng và khi lượng cung tăng, giá sẽ giảm. Khi cung và cầu cân bằng, giá sẽ đi ngang do phe mua và bán đang tranh giành thế kiểm soát.

Diễn giải về hỗ trợ và kháng cự

1. Hỗ trợ là gì?

Hỗ trợ là mức giá mà tại đó lực cầu được cho là đủ mạnh để ngăn giá giảm sâu hơn. Logic ở đây là khi giá giảm hướng đến mức hỗ trợ, người mua có xu hướng mua nhiều hơn và người bán có xu hướng bán ít hơn. Vào thời điểm giá tiếp cận mức hỗ trợ, nhu cầu được tin rằng sẽ lớn hơn nguồn cung và ngăn giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ.

Mức hỗ trợ trên biểu đồ AMZN
Mức hỗ trợ trên biểu đồ AMZN

Tuy nhiên, mức hỗ trợ không phải lúc nào cũng đứng vững, và khi một mức hỗ trợ bị phá thì nó cho thấy phe bán đã chiến thắng phe mua. Sự sụt giảm (của giá) dưới mức hỗ trợ cho thấy một lực cung mới và/hoặc sự suy yếu của phe mua.. Sự phá vỡ mức hỗ trợ và tạo đáy mới báo hiệu rằng bên bán đã giảm kỳ vọng và sẵn sàng bán với giá thấp hơn. Thêm vào đó, bên mua không thể mua cho đến khi giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ hoặc dưới đáy trước đó. Khi hỗ trợ bị phá vỡ, một mức hỗ trợ khác sẽ được thiết lập ở mức thấp hơn.

Hỗ trợ được tạo ra ở đâu?

Các mức hỗ trợ thường thấp hơn giá hiện tại, nhưng không có gì lạ khi một sảm phẩm được giao dịch tại/gần mức hỗ trợ. Vì phân tích kỹ thuật không chính xác hoàn toàn nên việc cố gắng thiết lập các mức hỗ trợ chính xác thường rất khó khăn. Ngoài ra, biến động giá có thể rất lớn khiến giá giảm dưới mức hỗ trợ trong phút chốc rồi tăng trở lại. Vì lý do này, một số trader và nhà đầu tư thiết lập các vùng hỗ trợ.

2. Kháng cự là gì?

Kháng cự là mức giá mà tại đó lực cung được cho là đủ mạnh để ngăn giá tăng cao hơn nữa. Logic ở đây là khi giá tăng hướng đến mức kháng cự, người bán có xu hướng bán nhiều hơn và người mua có xu hướng ít mua hơn. Vào thời điểm giá tiếp cận mức kháng cự, nguồn cung được tin sẽ lớn hơn nhu cầu và ngăn giá tăng lên trên mức kháng cự.

Hỗ trợ và kháng cự trên biểu đồ LLY
Hỗ trợ và kháng cự trên biểu đồ LLY

Giống như mức hỗ trợ, mức kháng cự không phải lúc nào cũng đứng vững; nếu mức kháng cự bị phá thì nó báo hiệu phe mua đã chiến thắng phe bán. Việc phá vỡ lên trên mức kháng cự cho thấy một lực cầu mới và/hoặc sự suy yếu của phe bán. Sự phá vỡ mức kháng cự và tạo đỉnh mới báo hiệu rằng bên mua đã giảm kỳ vọng và sẵn sàng mua với giá cao hơn. Thêm vào đó, bên bán không thể bán cho đến khi giá tăng lên trên mức kháng cự hoặc trên đỉnh trước đó. Khi kháng cự bị phá vỡ, một mức kháng cự khác sẽ được thiết lập ở mức cao hơn.

Kháng cự được tạo ra ở đâu?

Các mức kháng cự thường cao hơn giá hiện tại, nhưng không có gì lạ khi một sản phẩm được giao dịch tại hoặc gần mức kháng cự. Ngoài ra, biến động giá có thể rất lớn khiến giá tăng lên trên mức kháng cự trong phút chốc rồi giảm trở lại. Vì lý do này, một số trader và nhà đầu tư thiết lập các vùng kháng cự.

3. Kháng cự và hỗ trợ được xác định như thế nào?

Hỗ trợ và kháng cự gồm nhiều đặc điểm chung một cách đối lập.

Đỉnh và đáy

Hỗ trợ được xác định qua các đáy trước đó, trong khi kháng cự được xác định nhờ các đỉnh trước đó.

Các mức kháng cự và hỗ trợ đi qua ít nhất 3 đỉnh/đáy
Các mức kháng cự và hỗ trợ đi qua ít nhất 3 đỉnh/đáy

Biểu đồ Halliburton (HAL) ở trên cho thấy một vùng giá đi ngang (sideways) lớn giữa tháng 12/1999 và tháng 3/2000. Hỗ trợ được xác định qua mức đáy của tháng 10 ở quanh vùng giá 31. Vào tháng 12, giá đã quay lại hỗ trợ quanh mức 35 và hình thành một đáy ở mức khoảng 33. Cuối cùng, vào tháng 2, giámột lần nữa quay trở lại mức hỗ trợ và hình thành đáy khoảng 32.5.

Sau mỗi lần bật lên từ mức hỗ trợ, giá đều hướng tới mức kháng cự. Chú ý vùng giá chuyển đổi 42.5 (màu đỏ). Sau khi giá phá mức này từ trên xuống dưới – tạo đáy trong tháng 10 – và không thể vượt qua khi tái kiểm tra (retest) vào tháng 11 thì mức giá này đã trở thành kháng cự (xác nhận). Giá sau đó có tiếp cận lại vùng 42.5 này 2 lần nhưng đều không thể vượt qua.

Hỗ trợ chuyển thành kháng cự và ngược lại

Một nguyên tắc phân tích kỹ thuật khác quy định rằng hỗ trợ có thể trở thành kháng cự và ngược lại. Khi giá phá vỡ một mức hỗ trợ, mức hỗ trợ đó có thể trở thành kháng cự. Việc phá vỡ mức hỗ trợ báo hiệu rằng cung đã vượt cầu. Do đó, nếu giá quay trở lại mức này, lực cung có thể sẽ mạnh lên, và do đó kháng cự sẽ phát huy tác dụng.

Ngược lại, kháng cự cũng có thể trở thành hỗ trợ. Việc giá tăng lên trên ngưỡng kháng cự báo hiệu những thay đổi về cung và cầu. Sự phá vỡ mức kháng cự chứng tỏ rằng lực cầu đã áp đảo lực cung; nếu giá trở lại mức này, lực cầu có thể sẽ mạnh lên, và do đó mức hỗ trợ sẽ được thiết lập.

Kháng cự chuyển thành hỗ trợ

Trong ví dụ này với Chỉ số NASDAQ 100 ($NDX), chú ý mức giá 935 (đường màu đỏ). Trước khi giá phá mức này từ dưới lên trên (vào tháng 5/1997), nó đóng vai trò là một mức kháng cự. Còn sau đó nó đóng vai trò là một mức hỗ trợ, thực tế giá cũng đã tái kiểm tra (retest) mức hỗ trợ này nhiều lần sau đó.

Kháng cự và hỗ trợ chuyển đổi vai trò lẫn nhau
Kháng cự và hỗ trợ chuyển đổi vai trò lẫn nhau

Trong ví dụ trên với PeopleSoft (PSFT), có thể thấy hỗ trợ có thể trở thành kháng cự và sau đó lại trở thành hỗ trợ. Biểu đồ PeopleSoft cho thấy một mức hỗ trợ ở vùng giá 18 có hiệu lực trong vùng khoanh tròn xanh. Sau đó phe bán áp đảo phe mua, phá vỡ vùng hỗ trợ này và biến nó thành vùng kháng cự (vùng khoanh tròn đỏ). Cuối cùng nó lại bị phá lên trên và chuyển đổi một lần nữa.

Vùng giá đi ngang (sideways)

Vùng giá đi ngang (sideways) đóng vai trò là một mô hình đảo chiều hoặc tiếp diễn. Vùng sideways là khoảng thời gian giá di chuyển trong một phạm vi tương đối hẹp được giới hạn bởi một đường kháng cự và một đường hỗ trợ. Điều này báo hiệu rằng lực cung và cầu đang cân bằng. Khi giá vượt ra khỏi vùng này, phá lên trên hoặc xuống dưới, sẽ có một bên là kẻ chiến thắng. Một sự phá vỡ lên trên báo hiệu một chiến thắng cho phe mua (lực cầu) và một sự phá vỡ xuống dưới báo hiệu một chiến thắng cho phe bán (lực cung).

Sau một chuỗi tăng dài từ mức giá 27 đến 64, WorldCom (WCOM) bước vào một thời kỳ đi ngang trong khoảng giá từ 55 đến 63 trong khoảng 5 tháng. Có một sự phá vỡ giả (false-break) vào giữa tháng 6 khi giá nhô lên trên 62 (hình oval màu đỏ). Điều này đã không kéo dài lâu; một vài ngày sau đó một gap down xuất hiện đã đẩy giá giảm trở lại. Giá sau đó đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 55 vào tháng 8/1999 và được giao dịch ở mức 50. Giá retest mức 55 thêm hai lần nữa trước khi giảm sâu hơn và đó cũng là một ví dụ cho việc hỗ trợ chuyển thành kháng cự. Điều này tất nhiên không phải lúc nào cũng xảy ra nhưng việc giá retest mức kháng cự mới mang đến cơ hội cho phe mua thoát lệnh và quay trở lại thị trường với lệnh bán.

Vào tháng 11 và 12 năm 1999, giá Lucent Technologies (LU) đã hình thành một vùng sideways giống như mô hình vai đầu vai (hình oval màu đỏ). Khi giá phá vỡ hỗ trợ ở mức 60, có rất ít hoặc không có thời gian để thoát lệnh. Mặc dù cây nến đỏ dài biểu thị giá mở cửa ở mức 59, giá LU đã giảm rất nhanh đến mức khó có thể thể thoát lệnh trên mức 44. Nhìn chung, đường hỗ trợ có thể được vẽ dưới dạng đường xiên như đường màu xanh trên hình và sự phá vỡ bắt đầu từ cây nến đỏ mở cửa ở mức 61, chỉ cao hơn mức phá vỡ 1 điểm và trader sẽ phải hành động ngay lập tức để tránh đợt giảm giá mạnh sau đó. Các đáy trước đó khá “ăn khớp” với đường cổ (màu xanh), và đó là điều trader cần xem xét.

Sau khi giá Lucent sụt giảm, một vùng sideways trong khoảng từ 40,5 đến 47,5 xuất hiện và kéo dài trong gần hai tháng (hình oval màu xanh lục). Mức kháng cự của vùng sideways được thiết lập bởi ba đỉnh ở mức 47,5. Mức hỗ trợ không được rõ ràng, nhưng có thể nằm trong khoảng từ 40 đến 41. Cơ hội mua vào xuất hiện trong tháng 2 với mô hình pin bar tăng. Giá sau đó đã hình thành hai khoảng trống giá vào ngày 24/2 và ngày 25/2, và cuối cùng đóng cửa trên ngưỡng kháng cự tại mức 48. Đây là một dấu hiệu rõ ràng về lực cầu chiến thắng lực cung. Trên biểu đồ có thể thấy vẫn còn hai cơ hội (ngày) nữa để tham gia thị trường. Vào ngày thứ ba, sau khi kháng cự bị phá vỡ, giá đã tạo một khoảng trống giá tăng và tăng lên trên mức 56.

Vùng hỗ trợ và kháng cự

Bởi vì phân tích kỹ thuật không phải lúc nào cũng chính xác, sẽ tốt hơn nếu trader xác định kháng cự hỗ trợ bằng các VÙNG thay vì các MỨC cụ thể. Chiến lược này có vẻ không đúng với Lucent Technologies (LU), nhưng nó có thể đúng với những sản phẩm giao dịch khác. Mỗi loại sản phẩm có những đặc điểm riêng và việc phân tích nên phản ánh chi tiết các đặc điểm của một sản phẩm cụ thể. Đôi khi, các mức hỗ trợ và kháng cự cụ thể sẽ tốt hơn và đôi khi, các vùng hỗ trợ và kháng cự sẽ hoạt động tốt hơn. Nói chung, phạm vi giá càng hẹp, mức độ chính xác càng cao. Nếu phạm vi giá kéo dài dưới 2 tháng và tương đối hẹp, thì dùng mức hỗ trợ và kháng cự cụ thể sẽ phù hợp hơn. Nếu một phạm vi giá kéo dài nhiều tháng và tương đối rộng, thì tốt nhất ta nên sử dụng các vùng hỗ trợ và kháng cự. Đây chỉ là những hướng dẫn chung; mỗi phạm vi giá nên được đánh giá dựa trên giá trị riêng của chúng.

Hỗ trợ và kháng cự được xác định bằng các vùng
Hỗ trợ và kháng cự được xác định bằng các vùng

Quay trở lại ví dụ của Halliburton phía trên, biên biến động giá là tương đối lớn và chúng ta nên sử dụng VÙNG kháng cự và hỗ trợ trong trường hợp này.

Kết luận

Xác định các mức hỗ trợ kháng cự quan trọng là một bước cần thiết để phân tích của bạn có hiệu quả. Mặc dù đôi khi rất khó để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự cụ thể, nhận thức được sự tồn tại và vị trí của chúng có thể giúp bạn cải thiện khả năng phân tích và dự báo. Nếu giá đang tiến đến một mức hỗ trợ quan trọng, đó có thể là một cảnh báo cần thận trọng hơn trước các dấu hiệu cho thấy áp lực mua đang tăng và khả năng xảy ra đảo chiều. Nếu giá đang tiến đến mức kháng cự, đó có thể là một cảnh báo cho thấy dấu hiệu áp lực bán đang tăng và khả năng xảy ra đảo chiều. Một mức hỗ trợ hoặc kháng cự bị phá vỡ báo hiệu mối quan hệ giữa cung và cầu đã thay đổi. Một sự phá vỡ kháng cự báo hiệu rằng phe mua (lực cầu) đã chiếm ưu thế và một sự phá vỡ hỗ trợ báo hiệu phe bán (lực cung) đã giành chiến thắng.

Tham khảo: Stockchart

Bình luận

Đăng ký nhận tin từ VNFX

Để luôn được cập nhật tình hình thị trường sớm nhất